Triệu chứng bệnh eczema người bệnh thường gặp

Triệu chứng bệnh eczema người bệnh thường gặp

Eczema là bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào cho nên người bệnh cần phải biết các triệu chứng bệnh eczema như thế nào, từ đó có các biện pháp phòng tránh cũng như chữa trị phù hợp nhất. Vậy triệu chứng bệnh eczema người bệnh thường gặp là gì ?

Bệnh eczema là do đâu 

Triệu chứng bệnh eczema người bệnh thường gặp

Eczema là bệnh do da bị viêm nhiễm làm cho da của người bệnh xuất hiện các biểu hiện như nổi mẩn đỏ, các nốt mụn nước căng mọng. Chính những dấu hiệu đó của bệnh khiến cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cũng như tự ti về ngoại hình của mình và ngại tiếp xúc với những người xung quanh.

Bệnh eczema có nhiều lý do gây bệnh trong đó một số lý do sau được xem là những nguyên do chủ yếu của bệnh eczema :

  • Bệnh eczema có thể do yếu tố di truyền dẫn đến bệnh này.
  • Tùy thuộc vào cơ địa của từng người khác nhau thì bệnh cũng khác nhau.
  • Việc chăm sóc vệ sinh cơ thể không được đảm bảo.
  • Thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại.
  • Những người thường hay bị dị ứng với các loại lông chó , mèo, phấn hoa…..

Eczema là bệnh nhìn bề ngoài người bệnh có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác như bệnh á sừng, vảy nến, rôm sảy…Chính vì có sự nhầm lẫn đó mà người bệnh có thể sử dụng sai thuốc cũng như phương pháp chữa trị không thích hợp làm cho bệnh càng ngày càng nặng hơn.

Vậy làm thế nào để biết được triệu chứng bệnh eczema ? Bệnh eczema phát triển như thế nào ? Bệnh có những giai  đoạn ra sao ?  Đó là những câu hỏi mà người bệnh cần làm rõ để tránh bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Một số triệu chứng bệnh eczema người bệnh thường gặp trải qua theo các giai đoạn khác nhau như thế nào ? Cùng tìm hiểu qua một số giai đoạn sau.

Một số triệu chứng bệnh eczema 

Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn hồng ban

Đây là giai đoạn mà bệnh chưa được hình thành một cách rõ ràng và người bệnh thường hay bị nhầm lẫn với một số bệnh khác như bệnh á sừng hay vảy nến. Ở giai đoạn này người bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và da thường xuất hiện các nốt mẩn đỏ.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn giai đoạn nổi mụn nước

Triệu chứng bệnh eczema người bệnh thường gặp

Giai đoạn này là các nốt mụn nước xuất hiện trên bề mặt da của người bệnh, những nốt mụn này làm cho người bệnh cảm giác tự ti và ngứa ngáy. Khi nó bị vỡ ra sẽ làm cho người bệnh bị xót, đau cũng có thể bị sưng phù do mủ tiết dịch ra.

Giai đoạn thứ ba đó là giai đoạn đóng vảy tiết

Ở giai đoạn này triệu chứng bệnh eczema thường xảy ra khi các nốt mụn nước vỡ ra, dịch cũng như huyết tương chảy ra, từ đó các nốt mụn sẽ khô dần và đóng vảy. Các lớp da chết đó sau một thời gian sẽ bị bong tróc và lên các lớp da non.nhẵn hoặc sẫm màu.

Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn hằn cổ trâu

Giai đoạn này làm cho vùng da bị tổn thương của bạn sẫm màu hơn hẳn, bệnh nếu bị càng lâu ngày thì da của người bệnh có màu càng sẫm và nhiễm cộm. Da của người bệnh cũng xù xì, thô ráp hơn.

Trong mọi giai đoạn của bệnh eczema thì nó đều làm cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Mặc dù vậy người bệnh không nên gãi bởi nó sẽ làm cho da của mình bị lở loét.

Bài viết đã phần nào giúp cho người bệnh hiểu hơn về triệu chứng bệnh eczema.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *