Tìm hiểu về cây thuốc chữa bệnh eczema hiệu quả trong dân gian

Tìm hiểu về cây thuốc chữa bệnh eczema hiệu quả trong dân gian

Eczema là một bệnh về da mà khá phổ biến trong những năm gần đây. Việc chữa bệnh eczema cũng được người bệnh áp dụng bằng nhiều phương pháp khác nhau.mà chữa bằng các bài thuốc nam là một trong số các cách đó. Vậy cây thuốc chữa bệnh eczema trong dân gian hiệu quả là cây gì ? 

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cây ngũ gia bì, một trong số cây chữa bệnh eczema rất hiệu quả. Ngũ gia bì là một loại cây có tính mát, có vị đắng, mùi thơm nhẹ. Nó có tác dụng giải biểu và mồ hôi.Ngoài chữa bệnh eczema thì cây ngũ gia bì cũng có tác dụng chữa các bệnh khác như thấp khớp, họng sưng đau, cảm sốt…

Tìm hiểu về cây thuốc chữa bệnh eczema hiệu quả trong dân gian

Ngũ gia bì là cây thường mọc ở những nơi núi đồi, vùng cao hay ở các vườn nhà của chúng ta cũng được trồng khá nhiều. Rễ và vỏ là hai bộ phận của cây ngũ gia bì được dùng để làm thuốc.Đầu tiên rễ chúng ta rửa sạch rồi bóc vỏ, sau đó bạn thái mỏng ra có thể sấy khô hay phơi khô đều được.Còn lá ngũ gia bì chúng ta rửa sạch sau đó thái nhỏ đem sấy khô hoặc phơi khô. Khi mọi người làm như vậy xong lúc nào dùng chỉ cần đem ra đun lên và uống, nó có tác dụng rất tốt để chữa trị bệnh eczema.

Ngoài ra lá ngũ gia bì còn được dùng để nấu canh, nó giúp cho hệ tiêu hóa của chúng ta được tốt hơn. Ngũ gia bì còn được bào chế ra thành những viên thuốc có công dụng chữa trị các bệnh như thiếu máu, suy nhược, kém ăn…

Ngũ gia bì – Cây thuốc chữa bệnh eczema hiệu quả

Tìm hiểu về cây thuốc chữa bệnh eczema hiệu quả trong dân gian

Một số bài thuốc từ cây ngũ gia bì trong việc chữa trị bệnh eczema như sau :

Đầu tiên bạn lấy 100g bột ngũ gia bì ngâm cùng 1000ml rượu, mỗi ngày bạn có thể uống 20ml, uống 2 lần mỗi ngày. Khi uống như vậy sẽ giúp cho người bệnh chữa trị các bệnh về đau nhức xương khớp, phong tê thấp…

Ngũ gia bì khi ngâm rượu chúng ta dùng rễ cây ngũ gia bì làm sạch, cạo vỏ, thái nhỏ sau đó đưa đi sấy khô hay phơi khô đều được. Lấy 1l rượu 45 độ ngâm cùng 100g ngũ gia bì, bạn ngâm khoảng 10 ngày là có thể đưa ra uống được. Mỗi lần uống khoảng 20ml, uống trước khi ăn cơm trưa hoặc cơm tối.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể lấy ké đầu ngựa, chỉ xác, tía tô, củ gấu, hạt cau, lõi thông, vỏ rễ cây ngũ gia bì, mỗi loại bạn lấy 6 – 8g, sau đó bạn đun lên và uống 2 lần mỗi ngày. Uống như vậy sẽ giúp cho người bị bệnh eczema chữa được các bệnh như bị cước hay chân tay sưng đau.

Bên cạnh đó cây ngũ gia bì cũng chữa được một số bệnh như lở ngứa, huyết áp thấp, cảm sốt,  đau họng , sổ mũi…

Đây là một trong số những cây thực sự rất hiệu quả trong việc chữa trị bệnh eczema. Qua bài viết này đã giới thiệu đến các bạn cây thuốc chữa bệnh eczema hiệu quả trong dân gian. Mong các bạn sẽ sớm khỏi bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *