Thuốc bôi eczema ngoài da hữu ích dành cho bạn

Thuốc bôi eczema ngoài da hữu ích dành cho bạn

Eczema là một bệnh về da khá phổ biến hiện nay. Để chữa trị bệnh eczema có nhiều cách khác nhau, nó có thể chữa từ bên trong bằng thuốc uống hoặc là chữa từ bên ngoài bằng thuốc bôi. Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của từng người mà chúng ta lựa chọn thuốc phù hợp nhất. Vậy khi bị nhẹ thì thuốc bôi eczema ngoài da nào hữu ích dành cho bạn ?

Elidel là một loại thuốc bôi eczema mà người bệnh thường sử dụng khá nhiều. Đây là loại thuốc có tác dụng làm giảm cũng như làm chậm sự tiến triển của bệnh eczema. Elidel là thuốc mà khi chữa bệnh eczema rất hiệu quả mà những loại thuốc bôi ngoài da khác có hiệu quả không bằng loại thuốc này.

Elidel thường được sử dụng cho những người bệnh trên 2 tuổi và nó công dụng làm cho những vùng da bị tổn thương tốt hơn, các nốt mẩn đỏ cũng cũng ít đi. cho nên bệnh tình của người bệnh càng ngày càng được cải thiện.

Thuốc bôi eczema ngoài da hữu ích dành cho bạn

Cách dùng thuốc bôi eczema Elidel

Chúng ta chỉ dùng thuốc Elidel để chữa các bệnh eczema ngoài da, liều lượng sử dụng bạn nên đọc kỹ rồi mới dùng thuốc. Bạn cũng không nên bôi quá nhiều cũng như quá ít mà chỉ bôi lượng vừa đủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Đây là loại thuốc bôi eczema mà bạn không nên dùng trong thời gian dài và lâu.

Khi sử dụng thuốc bạn phải vệ sinh tay tay thật sạch sẽ, trừ khi tay của bạn đang dùng một loại thuốc bôi ngoài da khác. Đầu tiên bạn lấy một ít thuốc bôi lên vùng da bị tổn thương, sau đó thoa nhẹ cho thuốc đều khắp các vùng da mà bị tổn thương đó và bạn cũng không được băng kín vết thương đó lại. Bởi khi băng lại thì sẽ làm tăng lượng thuốc hấp thụ qua da và có thể có những phản ứng phụ từ thuốc gây tổn thương nghiêm trọng đến da của người bệnh.

Tránh rửa hay tắm bằng vòi sen để thuốc không bị trôi đi khi người bệnh vừa mới bôi thuốc.

Sau khi bạn dùng thuốc bôi eczema xong, bạn cũng có thể dùng kem dưỡng ẩm để thoa thêm cho vùng da đó nó đỡ bị khô. Mặc dù vậy dùng loại kem dưỡng ẩm nào thì người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Khi bạn dùng thuốc bôi Elidel cũng có thể xảy ra hiện tượng nhiễm trùng. Khi có các biểu hiện như ớn lạnh, sốt, đau họng, cảm cúm hay các biểu hiện bất thường khác bạn cần báo ngay cho bác sĩ để có hướng chữa trị kịp thời nhất.

Thuốc bôi eczema ngoài da hữu ích dành cho bạn

Một số chú ý khi dùng thuốc bôi eczema Elidel

  • Khi bạn dùng thuốc bôi eczema Elidel trong một khoảng thời gian dài mà không thấy có dấu hiệu bệnh tốt hơn, bạn cần dừng ngay việc sử dụng thuốc và báo cho bác sĩ để có hướng giải quyết.
  • Khi dùng thuốc cũng có thể xảy ra một số phản ứng phụ như ngứa, lột da, khô da, hay ác tính da…
  • Còn nếu xuất hiện các biểu hiện của bệnh ung thư da hay da bị nhiễm trùng…thì bạn cũng cần báo ngay cho bác sĩ.
  • Hạn chế dùng thuốc cố định ở một chỗ bởi nó có thể làm cho da của người bệnh có thể bị ung thư, cũng như các tế bào máu chống nhiễm trùng giảm một cách đáng kể.
  • Những người bệnh đang mang thai hay có con nhỏ đang bú mẹ thì không nên sử dụng thuốc.
  • Không được để cho thuốc tiếp xúc với các bộ phận như miệng, mũi, âm đạo. Khi để thuốc lan ra các bộ phận này bạn cần rửa ngay với nước sạch.
  • Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Không dùng bia, rượu khi sử dụng thuốc.

Trên đây là cách sử dụng thuốc bôi eczema cũng như một số chú ý khi sử dụng thuốc. Bạn đã tìm cho mình được thuốc bôi eczema ngoài da nào hữu ích chưa ? Sau khi đọc xong bài này chắc bạn đã có cho mình câu trả lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *