Phương pháp trị chàm da đầu nhanh chóng hiệu quả

Chàm da đầu là một bệnh lý về da xuất hiện ở vùng da đầu. Gây lên hiện tượng gàu, bong tróc, vảy nến vùng da đầu. Thậm chí có thể lây lan xuống vùng cổ, gáy, và mang tai. Bệnh gây phiền toái, khó khăn cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày. Để bệnh mau chóng khỏi và không tái phát. Dưới đây là một số biện pháp điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên nhân và phương pháp điều trị chàm da đầu
Nguyên nhân và phương pháp điều trị chàm da đầu

Khái quát về bệnh chàm da đầu

Chàm da đầu là hiện tượng bong tróc da đầu do da đầu khô, thiếu độ ẩm. Nguyên nhân bệnh có thể xuất phát từ viêm da. Chàm da đầu còn gọi là bệnh nấm, da đầu bị gàu, vảy nến dẫn đến tình trạng chàm. Hiện tượng chàm cũng xuất hiện ở tay, chân, ngực, lưng và mặt gây phiền toái trong sinh hoạt.

Chàm da đầu ảnh hưởng đến sinh hoạt
Chàm da đầu ảnh hưởng đến sinh hoạt

Phương pháp điều trị chàm da đầu hiệu quả

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Khi có những dấu hiệu chàm da đầu, bạn nên đến các trung tâm y tế khám và kiểm tra. Để có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời, tránh bệnh nặng hơn để lại di chứng.

Người bị dị ứng, gặp các vấn đề sức khỏe, trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Cần nói chuyện với bác sĩ, trước khi tiến hành điều trị.

Không dùng thuốc chưa được bác sĩ cho phép cho trẻ nhỏ. Da trẻ nhỏ nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Vì vậy cần cẩn thận tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Dùng dược phầm OTC gội đầu

Trên thị trường có nhiều sản phẩm điều trị da đầu có thể mua ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên để điều trị hiệu quả, triệt để chàm da đầu. Người bệnh cần sử dụng dầu gội đầu được kê theo toa. Lưu ý các sản phẩm chỉ dùng ở người lớn, không dùng cho trẻ nhỏ.

Cách gội đầu đúng chuẩn

Bất kể dùng loại dầu gội nào thì bạn cần phải thực hiện phương pháp gội đầu đúng cách. Việc chà xát da đầu quá mạnh có thể khiến cho da đầu bị tổn thương. Dẫn đến viêm nhiễm. Dưới đây là các bước gội đầu đúng cách:

Gội đâu nhẹ nhàng vùng da đầu chàm
Gội đâu nhẹ nhàng vùng da đầu chàm

B1: Làm ướt tóc bằng nước sạch và ấm.

B2: Lấy một ít dầu gội đầu rat ay, xoa tạo bọt, rồi mới xoa bóp nhẹ nhàng lên da đầu. Chú ý xoa bóp nhẹ nhàng tránh tổn thương đến vùng da đầu viêm nhiễm.

B3: Để nguyên dầu gội trên da đầu trong khoảng thời gian tối thiểu là 5 phút.

B4: Gội sạch lại với nước ấm, rồi lau khô bằng khăn sạch.

Lưu ý: tránh sử dụng các loại dầu gội có chứa nhựa than. Rất độc hại với cơ thể nếu nuốt phải hay vào mắt.

Dùng dầu gội có chứa hoạt chất Selen Sunfit

Đây là hoạt chất chống nấm cải tiện tình trạng chàm da đầu.  Hoạt chất có công dụng giảm nhờn hoặc khô da đầu. Ít tác dụng phụ, tránh gãy, rụng tóc thân thiên với người tiêu dùng.

Dùng tinh dầu trà

Dùng tinh dầu trà tị chàm da đầu
Dùng tinh dầu trà tị chàm da đầu

Tinh dầu trà còn có tên gọi khoa học là Melaleuca có tác dụng chống nấm, kháng viêm. Tinh dầu trà có tính hàn làm dịu da đầu, không mang lại tác dụng phụ. Dùng tinh dầu trà để ủ đầu, không uống, chỉ dung ở nữ giới. Do tinh dầu trà kích thích hormone nữ ở nam gây ngực nở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *