Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị bệnh chàm sinh dục nam giới

Bệnh chàm sinh dục nam là hiện tượng viêm nhiễm vùng kín ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận sinh dục. Đồng thời gây phiền toái cho cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Vây nguyên nhân gây lên bệnh chàm sinh dục nam? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây. Để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Bệnh chàm sinh dục nam gây nhiều phiền toái
Bệnh chàm sinh dục nam gây nhiều phiền toái

Khái quát về bệnh chàm sinh dục nam

Bệnh chàm sinh dục nam giới là một bệnh lý da liễu xảy ra ở bộ phận sinh dục nam. Do sự kích ứng da với các nhân tố tác động từ môi trường bên ngoài và trong gây lên. Bênh không có nguy hiểm tới tính mạng, nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận sinh dục. Đồng thời tác động trực tiếp đến đời sống hằng ngày.

Nguyên nhân gây bệnh chàm sinh dục nam

Giống các bệnh lý da liễu khác, chàm sinh dục ở nam giới thường do  2 nguyên nhân chủ yếu. Bao gồm dị ứng nguyên và yếu tố cơ địa cũng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh.

Nguyên nhân do di ứng nguyên

Trong đời sống hằng ngày, có rất nhiều nguyên nhân, tác động ảnh hưởng đến cơ thể. Có thể gây ra tình trạng kích ứng da, tổn thương da. Khiến bạn gặp các bệnh về da. Dươi đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

Kích ứng da do hóa chất gây lên
Kích ứng da do hóa chất gây lên
  • Do dị ứng vơi các thành phần thuốc đặc biệt là chlorocit, penicillin và sunfamid,…Gây ra những phản ứng, kích ứng trên da.
  • Do kích ứng các loại hóa chất hóa học. Như thuốc nhuộm vải, thuốc trừ sâu, diệt cỏ, hỗn hợp phân hóa học, dung môi,…Trong thành phần hợp chất đều có các hoạt chất gây hại cho da, bỏng rát,…
  • Các sản phẩm sản xuất, chế biến từ công nghiệp ảnh hưởng đến da. Mà còn ảnh hưởng đến môi trường. Như cao su, than đá, xi măng, cốt thép,…
  • Các sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp, sản phẩm chất tẩy rửa, sữa tắm, xà phòng.
  • Mộ số chất liệu may mặc cũng gây dị ứng da, cọ xát, khó chịu như vải dạ, len, cotton,…
  • Các thực phẩm ăn uống cũng có thể chứa những sản phẩm vi sinh gây kích ứng da.

Triệu chứng dấu hiệu của chàm sinh dục nam

Người mắc bệnh chàm sinh dục thường có những biểu hiện thường gặp như dưới đây:

  • Vùng kín đỏ tấy kèm với cảm giác ngứa ngáy.
  • Nổi mụn nước thành từng mảng, trong mụn nước chứa dịch.
  • Mụn nước to dần, vỡ mụn nước, chảy dịch vàng.
  • Bong da, vảy nến sau một thời gian trở lại bình thường.

Phương pháp điều trị bệnh chàm sinh dục nam

Cần đến các cơ sở y tế điều trị sớm bệnh chàm sinh dục
Cần đến các cơ sở y tế điều trị sớm bệnh chàm sinh dục

Đây là một căn bệnh gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh sản. Vì vậy càm được điều trị dứt điểm, triệt dể. Việc điều trị cần tiến hành nhanh chóng để tránh chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Người bệnh cần lưu ý mắc đồ thoáng mát, mềm mại, tránh trang phục bó xát. Không nên uống rượu bia, ăn nhiều hải sản và thịt, trứng. Đây là các thực phẩm chứa chất kích thích da kích ứng nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *