Người bệnh tổ đỉa kiêng ăn gì để bệnh nhanh khỏi?

Bệnh tổ đỉa kiêng ăn gì? Chế độ ăn uống ảnh hưởng thế nào đến việc điều trị tổ đỉa?

– Tổ đỉa là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở lớp thượng nông của da. Bệnh này chỉ xuất hiện trong phạm vi bàn tay và bàn chân.

– Bệnh tổ đỉa thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ cũng như gây ngứa rát khó chịu. Vì thế, khi bị tổ đỉa, người bệnh nên nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh.

bệnh tổ đỉa kiêng ăn gì

– Để việc điều trị tổ đỉa đạt hiệu quả cao, người bệnh phải dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý.

– Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy, việc ăn uống ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả điều trị bệnh tổ đỉa cũng như những bệnh lý khác. Nếu người bệnh ăn uống kiêng cữ thì bệnh rất nhanh khỏi. Ngược lại, nếu người bị tổ đỉa ăn uống không giới hạn thì bệnh không chỉ rất khó khỏi mà còn ngày càng nghiêm trọng hơn.

Người bệnh tổ đỉa kiêng ăn gì để bệnh nhanh khỏi?

Khi mắc bệnh tổ đỉa, người bệnh nên kiêng ăn những loại thực phẩm sau để sức khỏe nhanh hồi phục. Cụ thể:

Các món có tính nhiệt cao

  • Người bệnh tổ đỉa không nên ăn những món ăn có tính nhiệt cao như thịt gà, thịt trâu và đặc biệt là thịt chó.
  • Bởi vì những loại thịt này có thể gây nóng trong người và kích thích các phản ứng viêm da.

Các loại hải sản

  • Khi mắc bệnh tổ đỉa, người bệnh nên hạn chế ăn các loại hải sản như: tôm, cua, cá chạch.
  • Nguyên nhân là do các loại hải sản có thể khiến nốt mụn nước trở nên mẫn đỏ, sưng lên. Đồng thời xuất hiện tình trạng dị ứng và viêm nhiễm nghiêm trọng hơn.

bị tổ đỉa kiêng ăn gì

Các món ăn có vị cay nồng

  • Các món ăn có vị cay nồng là tác nhân gây ra hiện tượng kích ứng và viêm da.
  • Do đó, nếu bị tổ đỉa thì người bệnh cũng cần kiêng ăn các loại gia vị cay như: ớt, tiêu, ngũ vị hương.

Các loại đồ ngọt và chất kích thích

  • Các món ăn nhiều đường như bánh kẹo hay các món quá mặn có thể kích thích phản ứng viêm trên da. Chính vì vậy, những ai mắc bệnh tổ đỉa cũng nên kiêng ăn các loại thực phẩm quá ngọt hay quá mặn.
  • Ngoài ra, người bị tổ đỉa cũng không nên sử dụng các loại thực phẩm có chứa chất kích thích. Ví dụ như cà phê, nước ngọt có gas, bia rượu. Vì những loại thức uống này có thể khiến mụn nước sưng lên nghiêm trọng hơn.
  • Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và các loại rau củ. Nhằm giúp làm mát và thanh lọc cơ thể, để các mụn nước nhanh lành hơn.

Trên đây là những loại thực phẩm mà người bệnh tổ đỉa nên kiêng ăn. Hy vọng với những thông tin, người bệnh có thể xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng thích hợp, giúp bệnh nhanh khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *