Một số loại thuốc trị eczema

Một số loại thuốc trị eczema

Eczema là một bệnh về da liễu khá phổ biến mà chúng ta thường gặp hiện nay. Đây là một bệnh mãn tính và khó có thể chữa trị dứt điểm. Bệnh eczema khi phát hiện sớm và có phương pháp thích hợp thì việc chữa trị cũng sẽ dễ dàng hơn và khả năng khỏi bệnh cũng cao hơn. Vậy thuốc trị eczema có những loại nào ?

Một số loại thuốc trị eczema

Bệnh eczema là gì ?

Eczema là một bệnh về da liễu do vùng da bị viêm hay tổn thương gây nên. Eczema có nhiều lý do dẫn đến bệnh này. Dù là bệnh cấp tính hay mãn tính thì bệnh eczema có thể tái phát bất cứ lúc nào. Chính điều này làm cho việc chữa trị của người bệnh gặp nhiều khó khăn, nó còn làm cho người bệnh cảm giác khó chịu và không tự tin về ngoại hình của mình.

Bệnh eczema do đâu

Eczema là một bệnh khá chẩn đoán bởi đến nay nó vẫn chưa được tìm ra đâu là nguyên nhân chính xác nhất. Hiện có hai lý do chủ yếu để xác định căn bệnh này đó là do các yếu tố ngoại cảnh cũng như các yếu tố bên trong gây nên.

Một số yếu tố ngoại cảnh như thuốc bôi, tiêm, uống, sự tiếp xúc với ánh sáng, hóa chất công nghiệp, chất tẩy rửa…đó là những yếu tố ngoại cảnh có thể gây kích ứng da làm cho da người bệnh có thể bị tổn thương và nó dẫn đến cho người bệnh có thể mắc bệnh eczema.

Còn yếu tố bên trong là do các chức năng của cơ thể bị rối loạn như hệ nội tiết, hệ thần kinh…Đó là những yếu tố bên ngoài và bên trong dẫn đến bệnh eczema.

Những biểu hiện của bệnh eczema

Để có thể biết mình có mắc bệnh eczema hay không, người bệnh có thể dựa vào những biểu hiện sau đây :

  • Biểu hiện đầu tiên đó là vùng da của người bệnh có thể bị ửng đỏ và nó làm cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.
  • Tiếp sau đó là sẽ xuất hiện các nốt mụn nước trên vùng da của người bệnh.
  • Khi các nốt mụn nước ấy vỡ ra sẽ tạo thành các lớp da khô và đóng vảy.
  • Còn khi các lớp da khô lên các lớp da non thì vùng da đó nó đã sần sùi và có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Ngoài ra thì người bệnh cũng nên phân biệt được một số bệnh như tổ đỉa, zona thần kinh hay bệnh herpes..người bệnh cũng nên phân biệt rõ để không bị nhầm lẫn với bệnh eczema.

Một số loại thuốc trị eczema

Khi bị bệnh eczema thì người bệnh có thể dùng một số loại thuốc sau :

  • Khi da bị mẩn ngứa thì người bệnh có thể dùng thuốc kháng histamine nhóm 1 và 2.
  • Còn nếu người bệnh bị bội nhiễm thì người bệnh cần dùng thuốc kháng sinh theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Khi bị bệnh eczema cấp tính thì người bệnh có thể sử dụng thuốc corticoid. Mặc dù vậy người bệnh cũng không nên tự ý sử dụng khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.
  • Người bệnh cũng có thể dùng bằng phương pháp đó là tia UV ở lòng bàn tay hay bàn chân.

Một số loại thuốc trị eczema

Bài viết này đã giới thiệu đến tất cả mọi người về bệnh eczema cũng như một số loại thuốc trị eczema. Mong là người bệnh sẽ tìm được cho mình thuốc trị eczema thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *