Eczema có lây không ?

Eczema có lây không ?

Eczema là một bệnh do tình trạng viêm da gây nên. Hiện đây là một bệnh khá phổ biến và được nhiều người bệnh quan tâm. Eczema là bệnh có thể tái phát nên nhiều người vẫn luôn thắc mắc là eczema có lây không. Cùng tìm hiểu để có câu trả lời cho mình bạn nhé.

Eczema là gì ?

Eczema là bệnh mà một vùng da bị tổn thương sẽ xuất hiện các nốt mẩn đỏ, mụn nước hay các mảng vảy bị bong tróc. Đây là một bệnh không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng nó lại làm cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và cảm thấy tự ti với bản thân cũng như đối diện với người khác.

Eczema có lây không ?

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh eczema

Đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa có kết quả chính xác nhất về nguyên nhân nào dẫn đến bệnh eczema. Tuy nhiên có một số nguyên nhân cơ bản để cho người bệnh có thể nhận biết được là mình có mắc phải căn bệnh này hay không.

Những biểu hiện đó như là do các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, ô nhiễm môi trường…đây là những dấu hiệu để người bệnh có thể nhận biết được nguyên nhân của bệnh eczema.

Eczema có lây không ?

Eczema là bệnh do tổn thương ở vùng bên ngoài da cho nên nó không lây lan từ người sang người. Giai đoạn đầu khi mới mắc bệnh người bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Trong những ngày tiếp theo khi bệnh đã tiến triển nặng hơn thì người bệnh sẽ ra mồ hôi nhiều hơn, cảm giác căng thẳng, lo lắng bồn chồn hơn, các vùng da sẽ bị khô và nứt nẻ, chảy máu.

Khi người bệnh thấy có những đốm nhỏ xuất hiện ở các vùng da của mình , chúng thường là những  nốt mẩn đỏ, bong tróc như vảy…khi thấy có các biểu hiện đó người bệnh không nên chủ quan mà hãy đi khám để sớm phát hiện và chữa trị kịp thời. Bởi những đốm nhỏ ấy nó lan rất nhanh đến các vùng da khác và có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm da.

Eczema chủ yếu xảy ra do hai nguyên nhân chính là tác động từ yếu tố bên ngoài và yếu tố bên trong. Yếu tố bên ngoài là do môi trường,  khói bụi nên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên tình trạng viêm nhiễm da.

Còn yếu tố bên trong chủ yếu do di truyền, chế độ ăn uống, mắc các bệnh về gan cũng là những nguyên nhân gây nên bệnh eczema.

Chính những yếu tố này mà nhiều người nhầm lẫn là ezema có thể lây bệnh. Nhưng nó hoàn toàn không lây bệnh từ người sang người.

Eczema có lây không ?

Chữa trị bệnh eczema như thế nào ?

Eczema thì thông thường chúng ta có một số biện pháp chữa trị như Tây y, Đông y hay sử dụng các bài thuốc dân gian, thuốc nam. Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người mà chúng ta áp dụng những biện pháp khác nhau. Tuy nhiên nó đem lại hiệu quả khá tốt cho người bệnh, chỉ khi sử dụng thuốc tây y người bệnh nên lưu ý và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sẽ tốt hơn, để tránh gây ra những phản ứng phụ không mong muốn. Còn các bài thuốc Đông y và các bài thuốc dân gian hay các bài thuốc nam thì rất lành vì nó không gây ra các phản ứng phụ cho người bệnh.

Những thông tin bổ ích này hi vọng giúp cho mọi người yên tâm hơn và có cho mình câu trả lời về việc  Eczema có lây không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *