Chữa bệnh eczema bằng thuốc nam

Chữa bệnh eczema bằng thuốc nam

Eczema là một bệnh về da thường gặp trong một vài năm trở lại đây. Lý do gây nên bệnh eczema có thể do các yếu tố bên ngoài cũng như các yếu tố bên trong. Để chữa dứt điểm bệnh này người bệnh mất rất nhiều thời gian và gặp khá nhiều khó khăn, do nó có thể tái phát. Ngoài Tây y thì các bài thuốc nam cũng rất hiệu quả khi chữa bệnh eczema. Vậy có những bài thuốc chữa bệnh eczema bằng thuốc nam nào hữu hiệu ?

Chữa bệnh eczema bằng thuốc nam

Hiện nay thuốc nam dùng để chữa bệnh eczema là các loại thảo dược cũng như các loại bài thuốc dân gian vườn nhà. Đó là những nguyên liệu chính từ thiên nhiên hay được sử dụng để chữa bệnh eczema. Mỗi người bệnh có cơ địa và bệnh tình khác nhau nên cũng sẽ có những bài thuốc khác nhau. Một số bài thuốc nam thường được sử dụng đó là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa.

Chữa bệnh eczema bằng thuốc uống

Khi chữa bệnh eczema bằng thuốc nó có tác dụng chữa trị tận sâu bên trong cơ thể, đây là phương pháp chữa trị từ yếu tố bên trong. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh và cơ địa của từng người bệnh mà chúng ta có những bài thuốc khác nhau.

Khi người bệnh có những dấu hiệu bệnh do do các yếu tố bên ngoài như da khô, có các  nốt mụn nước…thì chúng ta chỉ cần dùng các bài thuốc thanh  nhiệt, trừ thấp sau đây :

  • Lấy 16g kim ngân hoa, 30g thổ phục linh,  16g vỏ cây núc nác ,20g cỏ thanh ngâm. Sau đó đem sắc các vị thuốc này lên, đun nhỏ lửa tầm 15 đến 20 phút sau đó uống hàng ngày vào những lúc đói.
  • Chúng ta cũng có thể dùng  thổ phục linh, kim ngân hoa mỗi vị 16g, khổ sâm lá, vỏ núc nác, hạ khô thảo, ké đầu ngựa, mỗi vị thuốc lấy 12g,  nhân trần 20g, cam thảo 6g. Đem tất cả các vị thuốc này đun lên khoảng 20 phút, sau đó uống hàng ngày vào lúc đói.

Cách chữa bệnh eczema bằng thuốc bôi

Chữa bệnh eczema bằng thuốc nam

Thuốc bôi cũng là loại thuốc dùng ngoài da cho những người bệnh mắc bệnh eczema. Một số bài thuốc bôi mà người bệnh có thể tham khảo sau đây :

  • Bạn lấy quả phi lao khô 300g, tóc rối 20g, ôxit kẽm 10g, dầu lạc hay dầu dừa 50ml. Đầu tiên bạn lấy quả phi lao và tóc rối đen đốt lên thành tro sau đó nghiền nát và trộn với oxit kẽm. Tiếp theo bạn cho dầu lạc hoặc dầu dừa vào trộn đều tạo thành thuốc mỡ sau đó bôi lên vùng da bị tổn thương, bôi 2 đến 3 lần mỗi ngày.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một bài thuốc khác đó là lấy hạt máu chó rang giòn, sau đó nghiền nát mịn trộn lẫn với dầu vừng thành kem và bôi lên vùng da bị tổn thương, bạn có thể dùng để bôi hàng ngày giúp cho bệnh tình của bạn càng ngày càng tiến triển tốt hơn.

Cách chữa bệnh eczema bằng thuốc rửa

Chữa bệnh eczema bằng thuốc nam

Các bài thuốc rửa có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các biểu hiện của bệnh eczema đó là ngứa, da bị khô hay các nốt mụn nước…Một số bài thuốc sau người bệnh có thể tham khảo và áp dụng cho mình cũng rất hữu ích :

  • Bạn lấy  xuyên tiêu 30g, hoa cây chổi xuể 20g, hành sống 10 củ. Sau đó bạn cho tất cả các loại thuốc này vào nồi và đun lên khoảng 5 phút.  Bạn để cho nước nguội rồi dùng nó để rửa chỗ vùng da bị tổn thương.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bài thuốc khác đó là vỏ cây hòe, vỏ cây núc nác mỗi loại lấy 50g, hương nhu và lá khổ sâm mỗi loại lấy 30g, Đem tất cả các vị thuốc này đun sôi lên để nguội và ngâm chỗ vùng da bị tổn thương do bệnh eczema gây nên.

Trên đây là một số cách chữa bệnh eczema bằng thuốc nam mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng. Rất mong bệnh tình của mọi người sẽ sớm khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *