Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam hiệu quả như mong đợi

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam luôn giữ được niềm tin nơi bệnh nhân bởi kết quả khỏi bệnh không thua kém thuốc Tây mà còn bởi dược liệu trong thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên ít gây tác dụng phụ nguy hiểm cho người sử dụng.

Thuốc nam chữa bệnh chàm được điều chế thành nhiều dạng dùng để uống, bôi ngoài da, thuốc ngâm đều có. Với một số lượng không ít các bài thuốc, người bệnh cần tham khảo thông tin từ các nguồn trên Internet, bác sĩ chuyên môn để có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nguyên nhân nào dẫn đến chàm da.

– Nguyên nhân dẫn đến chàm da thường có thể do cha mẹ từng mắc bệnh truyền sang con cái khi sinh con, cơ thể người bệnh vốn đã có sức đề kháng yếu khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm dễ mắc bệnh cao hơn.

– Bệnh nhân tiếp xúc da với những thành phần hóa học độc, chất tẩy rửa mạnh, mỹ phẩm kém chất lượng, hoặc có thể do tâm trạng thường xuyên chịu áp lực cũng tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chữa bệnh chàm hiệu quả không tác dụng phụ

Chữa bệnh chàm bằng bài thuốc nam đang được lưu truyền hiện nay.

1. Thuốc dạng uống

Bài thuốc 1:

Bao gồm các thành phần: Hoàng cầm, Hoàng đằng, Hoạt thạch, Sinh địa, Ngân hoa, Hoàng bá, Thổ phục linh, Linh bì, Khổ sâm.

Đem thuốc cho vào nồi sắc với nước khoảng 20-30 phút, dùng để uống trong ngày trước các bữa cơm khi bụng đang đói.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị đầy đủ các thảo dược như sau: Sinh địa, Qui đầu, Sài hồ, Mộc thông, Hoàng bá, Long đơm thảo, Hoàng cầm, Chi tử, Kinh giới, Ngưu bàng, Sa tiền, Cam thảo, Trạch tả, Khổ sâm.

Cũng như bài thuốc số 1 đem sắc với nước dùng uống trong ngày khi bụng đói, không lo bị đau dạ dày hay hại dã dày.

Bài thuốc 3: 

Dùng cho trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lâu ngày không khỏi, các biểu hiện của bệnh ở mức độ cao nhất như da khô ráp, nổi cục, bong tróc nhiều.

Để chữa trị trong trường hợp này cần chuẩn bị: Thuyền thoái, Địa phụ tử, Tiễn bì, Phòng phong, Tật lệ, Hoàng bá, Hy thiêm, Qui đầu, Thục địa, Bạch thược, Khổ sâm làm tương tự như bài thuốc số 1 và 2.

2. Bài thuốc ngâm.

– Dùng các thảo dược sau: hạt cây chổi xuể, hành sống cả rể, xuyên tiêu đun sôi với nước trắng để nguội rồi ngâm vùng da bị chàm.

– Chuẩn bị các nguyên liệu sau: vỏ cây hòe, vỏ cây núc nác, hương nhu, lá khổ sâm cũng đem đun sôi lấy nước ngâm rửa.

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam triệt để

3. Bài thuốc bôi da.

– Dùng hạt máu chó đã được rang chín nghiền thành dạng bột đem trộn với dầu dừa hoặc dầu ô liu, dầu vừng ở dạng đặc bôi lên vùng da bị chàm hàng ngày.

– Đem quả phi lao và tóc đốt cháy thành dạng than nghiền thành dạng bột trộn với oxit kẽm và dầu dừa hoặc dầu lạc thực hiện bôi trên da hàng ngày.

Có thể nói thuốc nam trong chữa bệnh chàm vô cùng phong phú và luôn được ưu tiên sử dụng bởi chi phí rẻ, hiệu quả đem lại cao, không thành phần độc hại cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *