Cách chữa bệnh eczema bạn cần biết

Cách chữa bệnh eczema bạn cần biết

Eczema là một bệnh không nguy hiểm nhưng nó lại làm cho chúng ta cảm giác không được tự tin. Nó là bệnh làm cho người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và ảnh hưởng đến ngoại hình của người bệnh do đó họ thường ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Eczema là bệnh tổn thương ở vùng da và có thể tái phát bất cứ lúc nào cho nên để chữa khỏi hoàn toàn và không tái phát thực sự khó khăn. Vậy cách chữa bệnh eczema ra sao ? Làm thế nào để chữa bệnh eczema? Đó là câu hỏi thắc mắc mà chúng ta cần giải đáp.

Để chữa trị eczema chúng ta có nhiều cách khác nhau, có thể là bằng Đông y hay Tây y, cũng có thể bằng bài thuốc dân gian. Nhưng tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà chúng ta có những biện pháp chữa trị khác nhau. Dưới đây là một số cách chữa bệnh eczema mà bạn cần biết:

Cách chữa bệnh eczema bằng Tây y

Trong Tây y người bệnh nên dùng thuốc như nào còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng bệnh của người đó. Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc như thế nào cho phù hợp. Một số loại thuốc mà người bệnh thường dùng trong chữa trị bệnh eczema như Dung dịch Jarish, Thuốc tím, Dung dịch xanh Metylen, cream synalar-neomycin, cream celestoderm-neomycin,…đây là những loại thuốc dùng để bôi khi bệnh của người bệnh còn nhẹ.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể chữa bệnh eczema bằng cách chiếu tia UV vào chỗ vùng da bị tổn thương. Đây cũng là một cách chữa bệnh eczema khá hiệu quả dành cho những người bị bệnh.

Cách chữa bệnh eczema bạn cần biết

Khi sử dụng thuốc Tây y có tác dụng hiệu quả nếu nó thích ứng tốt với cơ địa của chúng ta. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Tây y thì cũng không thể loại trừ khả năng xảy ra các phản ứng phụ của thuốc. Cho nên khi người bệnh sử dụng thuốc nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc, để tránh các trường hợp dùng sai thuốc làm cho bệnh tình không giảm đi mà còn nặng hơn.

Còn khi người bệnh dùng bằng phương pháp trị liệu thì những đối tượng sau không nên sử dụng phương pháp này, đó là những bệnh nhân đục thủy tinh thể, suy gan, thận, có nguy cơ ung thư da, trẻ em dưới 12…đó là một số trường hợp không nên áp dụng biện pháp này.

Cách chữa bệnh eczema bằng Đông y

Một số bài thuốc để chữa bệnh eczema như sau :

Chúng ta lấy huỳnh kỳ, đẳng sâm, củ kim cang, mỗi vị 15g, thổ phục linh, kim hoa ngân, phòng phong, vỏ núc nác, mỗi vị 10g, thêm 12g mỗi vị sâm đại hành, bồ công anh. Sau đó chúng ta đem tất cả những vị thuốc này sắc cùng với 1 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước, rồi rót ra ly và uống. Bạn uống hàng ngày như vậy đến khi nào khỏi bệnh.

Bạn cũng có thể dùng một bài thuốc khác đó là lá kinh giới, lá hòe, lá đinh lăng, lá vông, lá mít, lá vông, mỗi lại lấy 15 g, sau đó rửa sạch rồi đun lên và uống hàng ngày, ngày uống 2 lần đến khi nào bệnh khỏi hẳn.

Những bài thuốc Đông y rất tốt vì nó không gây ra các phản ứng phụ cho người bệnh, nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng.

Cách chữa bệnh eczema bằng bài thuốc dân gian

Chữa bệnh eczema bằng bài thuốc dân gian nguyên liệu chủ yếu là những thảo dược từ thiên nhiên,  những cây lá vườn nhà xung quanh chúng ta, nên nó không tốn kém quá nhiều chi phí mà lại tốt cho sức khỏe. Một số bài thuốc dân gian mà chúng ta có thể áp dụng như sau :

Chúng ta lấy một nắm lá ổi rồi rửa sạch, đun sôi khoảng 5 đến 7 phút thì nhắc xuống. Để cho nước ấm rồi dùng nước đó rửa vùng da bị tổn thương.

Chúng ta cũng có thể dùng khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ rồi đun lên khoảng 1 phút rồi nhắc xuống. Sau đó thái ra và giã nhuyễn. Dùng hỗn hợp đấy đắp lên vùng da bị tổn thương, làm như vậy bạn sẽ loại bỏ được các tế bào chết của vùng da bị bệnh.

Cách chữa bệnh eczema bạn cần biết

Đây là một số cách chữa bệnh eczema mà bạn có thể áp dụng. Mong bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp hữu hiệu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *