Bệnh eczema có lây không ?

Bệnh eczema có lây không ?

Bệnh eczema là bệnh bị tổn thương ở vùng da và nó gây cho người bệnh cảm giác khó chịu. Nó còn làm cho người bệnh tự ti về ngoại hình. Vậy bệnh eczema có lây không ?

Eczema được phân thành mấy loại

Bệnh eczema được chia thành 2 loại đó là bệnh eczema khô và bệnh eczema ướt.

  • Bệnh eczema khô thường có những dấu hiệu như nứt nẻ, đau nhức, chảy máu…nhất là vào thời tiết lạnh giá thì những vết thương này sẽ rất đau. Nếu bệnh nặng hơn nó có thể bị viêm hoặc là mưng mủ.
  • Bệnh eczema ướt là những tổn thương ở vùng da mà những vết thương đó đã bị mưng mủ, khi vết thương đó khô lại sẽ lên những lớp da non và khiến cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Bệnh eczema có lây không ?

Bệnh eczema có lây không ?

Eczema là một bệnh không lây nhiễm mà nó là do một vài nguyên do gây nên. Sau đây là một số lý do gây nên bệnh eczema :

Đầu tiên có thể kể đến đó là do gen di truyền, khi cha mẹ bị bệnh thì con cái cũng có khả năng mắc bệnh eczema cao hơn so với những người bình thường. Ngoài ra những người cận huyết trong gia đình mắc bệnh này bạn cũng nên ngăn ngừa bệnh này sớm để bệnh không phát triển được.

Yếu tố thứ hai đó là do cơ địa của từng người. Khi cơ thể của bạn mắc phải các triệu chứng như rối loạn hệ bài tiết, nội tiết, hệ tiêu hóa…chính những điều này đã làm giảm sức đề kháng của người bệnh dẫn đến các bệnh viêm nhiễm ngoài da như eczema.

Thứ ba đó là do bệnh nhân mắc một số căn bệnh như hen suyễn, viêm xoang, ghẻ lở…thì khả năng mắc bệnh eczema cũng tăng lên.

Thứ tư đó là chúng ta thường hay tiếp xúc với các chất như xi măng, thuốc nhuộm , nước bẩn ô nhiễm,…đó là những chất độc hại có thể ảnh hưởng đến da nên người bệnh có khả năng mắc bệnh eczema.

Thứ năm đó là những người bệnh không tắm rửa vệ sinh hàng ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, đó chính là lý do gây nên bệnh eczema.

Thứ sáu đó là cơ thể có da mẫn cảm và thường dị ứng với các loại lông động vật như chó, mèo, phấn hoa …hay các chất bụi bẩn từ môi trường như bụi nhà, quần áo…đây là những chất xúc tác làm cho da của người bệnh có thể bị mẩn, ngứa và vùng da của người bệnh có thể bị tổn thương. Đó chính là nguyên nhân gây nên bệnh eczema.

Thứ sáu đó là những người mắc các bệnh lây nhiễm nguy hiểm như HIV, AIDS, những bệnh này là những bệnh làm cho sức khỏe của người bệnh giảm sút nghiêm trọng, sức đề kháng cũng yếu hơn. Chính vì điều đó mà các vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập và làm cho da của người bệnh có thể bị tổn thương và người bệnh khó mà chống lại được những vi khuẩn này.

Bệnh eczema có lây không ?

Eczema là một bệnh không nguy hiểm cho người bệnh nhưng để chữa khỏi hẳn hoàn toàn thì thực sự khó khăn. Nhưng khi sử dụng đúng thuốc thì có thể ngăn nó tái phát và bệnh sẽ tiến triển tốt hơn. Ngoài ra người bệnh cũng cần hạn chế tiếp xúc với các yếu tố ngoại cảnh gây bệnh.

Trên đây là những kiến thức về bệnh eczema và trả lời cho câu hỏi bệnh eczema có lây không. Rất mong người bệnh sẽ có được hướng điều trị phù hợp nhất và sớm khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *